BẠN CẦN TÌM THÔNG TIN GÌ?

Tin thị trường

Mễ Trì thuộc quận nào và nằm ở đâu Hà Nội?

Mễ Trì có diện tích khoảng 4.67km2 và có tổng cộng 26,688 người tính đến năm 2013. Mễ Trì trước kia là một xã thuộc huyện Từ Liêm cũ và bao gồm 3 thôn mà người dân tại đây vẫn hay gọi: Mễ Trì Thượng, Mễ Trì Hạ và Phú Đô.

VI-TRI-ME-TRI

Bản đồ vị trí quận Mễ Trì, Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mễ Trì là địa danh khá lâu đời ở Hà Nội những Mễ Trì thuộc quận nào và nằm ở đâu Hà Nội? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mễ Trì thuộc quận nào?

Ngày nay, Mễ Trì là một phường thuộc Nam Từ Liêm, thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Mễ Trì giáp các phường sau:

 

  • Phía đông giáp các quận Cầu Giấy và Thanh Xuân
  • Phía tây giáp phường Phú Đô
  • Phía nam giáp phường Trung Văn
  • Phía bắc giáp phường Mỹ Đình 1.

Mễ Trì có diện tích khoảng 4.67km2 và có tổng cộng 26,688 người tính đến năm 2013. Mễ Trì trước kia là một xã thuộc huyện Từ Liêm cũ và bao gồm 3 thôn mà người dân tại đây vẫn hay gọi: Mễ Trì Thượng, Mễ Trì Hạ và Phú Đô.

Mễ Trì Hạ và Mễ Trì Thượng ngày xưa phân cách nhau bằng Ao Khoang, ngày nay ao này đã được lấp đi và xây dựng đường nôi Trung tâm hội nghị quốc gia với đường Mễ Trì. Là địa danh lâu đời nên Mễ Trì cũng có nhiều nghề nổi tiếng như làm cốm và làm bún.

Nghề làm cốm tại Mễ Trì là được du nhập từ làng cốm Vòng và lưu truyền cả trăm năm đến bây giờ. Nhưng do đô thị hóa quá nhanh nên cốm Mễ Trì đang có nguy cơ biến mất, hiện nay ở Mễ Trì đi ngoài chợ cũng ít gặp người bán cốm hơn, nếu có bán cũng chủ yếu là người có tuổi.

Hiện nay do phát triển đô thị kéo theo định hướng quy hoạch của thành phố, Mễ Trì Nam Từ Liêm đã cực kỳ phát triển. Đã có nhiều dự án bất động sản đang xây dựng hoặc đã đi vào hoạt động từ trung đến cao cấp ở Nam Từ Liêm. Điển hình là dự án Mỹ Đình Pearl mới đi vào hoạt động trong năm 2020 và dự án The Matrix One đang xây dựng và mới đi vào cất nóc cuối năm 2020 vừa qua.

Đây đều là những dự án có mức giá rất cao trên thị trường bất động sản đi kèm với chất lượng sống cao cấp dành cho giới thượng lưu, mức giá trung bình rơi vào khoảng trên 50 triệu/m2. Điều đó thể hiện mức độ phát triển phi mã của phường Mễ Trì.

Tháng 03/2021 tới đây, bệnh viện Hồng Ngọc cũng sẽ khai trương một bệnh viện tiêu chuẩn Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam với mật độ lớn là cây xanh mang đến trải nghiệm khám, chữa bệnh hoàn toàn mới. Bệnh viện cũng được trang bị thiết bị y tế tiên tiến hàng đầu Việt Nam.

Ngoài ra, Nam Từ Liêm nói chung cũng có những dự án khác làm thay đổi cả bộ mặt của quận Nam Từ Liêm như dự án đại đô thị thông minh đầu tiên của Việt Nam là Vinhomes Smart City. Hiện tại dự án đã bàn giao hơn 5000 căn hộ với hơn một nửa số cư dân về ở, sẵn sàng đón Tết Tân Sửu 2021 tại dự án. Bạn có thể theo dõi rất nhiều chính sách ưu đãi cực tốt vào dịp Tết trong link bên dưới.
=>Vinhomes Smart City Tây Mỗ


Bài viết khác

Điểm mặt ưu thế vượt trội trong thiết kế căn hộ The Matrix One

The Matrix One đang là dự án "làm mưa làm gió" trên thị trường bất động sản Hà Nội, là sản phẩm được giới thượng lưu Hà Thành ưu ái và săn đón. Có được điều đó, không chỉ nhờ vào vị trí đắc địa hay hệ thống tiện ích được đầu tư đồng bộ mà còn được đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội bên trong mỗi căn hộ.

Phân khu The Metrolines ra mắt thu hút sự chú ý của khách hàng.

Phân khu The Metrolines thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City nằm trong tam giác vàng nơi 3 tuyến Metro huyết mạch kết nối với những nơi trọng yếu của thủ đô trong tương lai.

Tòa căn hộ dịch vụ S2.05 Vinhomes Smart City chính thức mở bán.

Gateway Tower tọa lạc tại tâm điểm phồn hoa Sapphire 2 – phân khu sở hữu shop downtown thời thượng và shop khối đế sầm uất phục vụ mọi nhu cầu mua sắm-ẩm thực-giải trí của khách thuê.

Nét nổi bật tạo nên sự khác biệt tại Imperia Smart City tây Mỗ

Trải nghiệm tầm nhìn căn hộ cao cấp là điều thú vị chỉ có tại dự án Imperia Smart City Tây Mỗ.