BẠN CẦN TÌM THÔNG TIN GÌ?

Tin thị trường

Xuân Phương thuộc quận nào? ở đâu?

Nhắc đến Xuân Phương có thể không có nhiều người biết đến, nhưng bưởi Diễn lại cực kỳ phù hợp trồng tại Xuân Phương. Đất tại đây cho ra chất lượng quả không kém gì đất Diễn.

Xuân Phương thuộc quận nào? Xuân Phương là một phường ít được biết tới tại Hà Nội vì mới được thành lập khoảng 7 năm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Xuân Phương là một phường thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Được thành lập từ ngày 27 tháng 12 năm 2013 trên cơ sử chia xã Xuân Phương cũ thành hai phường: Xuân Phương và Phương Canh. Phường Xuân Phương có tổng diện tích là 2,7588 km2 với tổng cộng gần 14 nghìn người tính đến năm 2013 cùng mật độ dân số là 5,011 người/km2.

Nhắc đến Xuân Phương có thể không có nhiều người biết đến, nhưng bưởi Diễn lại cực kỳ phù hợp trồng tại Xuân Phương. Đất tại đây cho ra chất lượng quả không kém gì đất Diễn.

Lễ hội cũng là nét văn hóa không thể thiếu của Xuân Phương. Hiện nay vẫn còn lễ hội làng Ngọc Mạch diễn ra vào ngày 9&10 tháng 2 âm lịch hàng năm, chính hội diễn ra vào mùng 10/2. Lễ hội vẫn sẽ giữ được nhiều hoạt động cổ truyền do ông cha ta để lại.

Lưu giữ di tích lịch sử

Hiện nay tại phường Xuân Phương vẫn còn lưu giữ đình và chùa được chứng nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Có 2 thôn đều sở hữu di tích lịch sử, nhưng nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhât có lẽ là nhà thờ Ngọc Mạch, nơi tổ chức lễ và các hoạt động văn hóa Thiên chúa giáo của người theo đạo trong làng và người dân trong khu vực.

Xuân Phương đang ngày một phát triển

Do định hướng của thành phố, đường xá hạ tầng giao thông phát triển, kéo theo đó là nhiều chủ đầu tư bất động sản cũng tham gia phát triển các loại hình nhà ở, chung cư, liền kề trong vùng đã khiến giá đất ở Xuân Phương ngày càng tăng cao, thậm chí đã có tuyến đường được mệnh danh là "dát vàng" tại Xuân Phương.

Hiện tại đang có 4 tuyến đường sắp được triển khai giúp kết nối với những phường, quận trong khu vực dễ dàng hơn.

  • Đường từ Phương canh đến Khu đô thị Xuân Phương, Vân Canh
  • Đường chạy dọc đường tàu từ nút giao Phương Canh và kết thúc ở gần nút giao đường 70 với độ dài là gần 1.3km.
  • Hai tuyến đường ở tại chung cư Tasco Xuân Phương, Báo Nhân dân, Xuân Phương Residence hướng về đường Phúc Diễn

Ngoài ra, qua bên kia đại lộ Thăng Long là khu vực Tây Mỗ - Đại Mỗ cũng đang phát triển rất mạnh mẽ, có thể kể đến như khu đô thị Vinhomes Smart City, Imperia Smart City hay Geleximco. Có thể nói, bất động sản phía Tây đang được nâng cấp cực kỳ mạnh mẽ, mặc dù năm 2020 vừa qua đã kìm hãm đà phát triển của khu vực nhưng trong tương lai gần, Tây Hà Nội sẽ rất sầm uất và sôi động.
 


Bài viết khác

The Classia Khang Điền - Thước đo chuẩn mực sống xanh và hội tụ tinh hoa

The Classia Khang Điền được dự kiến mở bán vào tháng 09/2022. Đây là một thành công nối tiếp những dự án trước của chủ đầu tư Khang Điền, là một thước đo cho chuẩn mực sống xanh và hội tụ tinh hoa của TP. Thủ Đức nói riêng và TP. HCM nói chung.

Bcons Thống Nhất hấp dẫn bởi tính thanh khoản tốt

Trong khi thanh khoản trên thị trường bất động sản hiện nay đang phải bị ảnh hưởng nặng nề từ những hoạt động kiểm soát lạm phát tăng cao, nhưng với những sản phẩm căn hộ tầm trung có giá trên dưới 2 tỷ đồng lại có pháp lý minh bạch như Bcons Thống Nhất vẫn thu hút dòng tiền. Đây đang là điểm sáng bậc nhất trên thị trường bất động sản phía đông thành phố Sài Gòn.

Tìm hiểu về pháp lý của dự án The Classia Khang Điền

Mọi mặt hiện hữu của dự án The Classia Khang Điền từ chủ đầu tư uy tín, vị trí độc tôn, tiện ích đa dạng đều làm cho bạn biết được tại sao dự án lại được quan tâm săn đón như vậy. Và bạn cũng đang có nhu cầu muốn tậu một sản phẩm trong dự án này. 

Nhà mẫu The Meraki Vũng Tàu

The Meraki Vũng Tàu là quần thể khu nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế lớn nhất tại TP. Vũng Tàu với tổng thể mặt bằng lên đến 23ha.