BẠN CẦN TÌM THÔNG TIN GÌ?

Tin thị trường

Xuân Phương thuộc quận nào? ở đâu?

Nhắc đến Xuân Phương có thể không có nhiều người biết đến, nhưng bưởi Diễn lại cực kỳ phù hợp trồng tại Xuân Phương. Đất tại đây cho ra chất lượng quả không kém gì đất Diễn.

Xuân Phương thuộc quận nào? Xuân Phương là một phường ít được biết tới tại Hà Nội vì mới được thành lập khoảng 7 năm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Xuân Phương là một phường thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Được thành lập từ ngày 27 tháng 12 năm 2013 trên cơ sử chia xã Xuân Phương cũ thành hai phường: Xuân Phương và Phương Canh. Phường Xuân Phương có tổng diện tích là 2,7588 km2 với tổng cộng gần 14 nghìn người tính đến năm 2013 cùng mật độ dân số là 5,011 người/km2.

Nhắc đến Xuân Phương có thể không có nhiều người biết đến, nhưng bưởi Diễn lại cực kỳ phù hợp trồng tại Xuân Phương. Đất tại đây cho ra chất lượng quả không kém gì đất Diễn.

Lễ hội cũng là nét văn hóa không thể thiếu của Xuân Phương. Hiện nay vẫn còn lễ hội làng Ngọc Mạch diễn ra vào ngày 9&10 tháng 2 âm lịch hàng năm, chính hội diễn ra vào mùng 10/2. Lễ hội vẫn sẽ giữ được nhiều hoạt động cổ truyền do ông cha ta để lại.

Lưu giữ di tích lịch sử

Hiện nay tại phường Xuân Phương vẫn còn lưu giữ đình và chùa được chứng nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Có 2 thôn đều sở hữu di tích lịch sử, nhưng nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhât có lẽ là nhà thờ Ngọc Mạch, nơi tổ chức lễ và các hoạt động văn hóa Thiên chúa giáo của người theo đạo trong làng và người dân trong khu vực.

Xuân Phương đang ngày một phát triển

Do định hướng của thành phố, đường xá hạ tầng giao thông phát triển, kéo theo đó là nhiều chủ đầu tư bất động sản cũng tham gia phát triển các loại hình nhà ở, chung cư, liền kề trong vùng đã khiến giá đất ở Xuân Phương ngày càng tăng cao, thậm chí đã có tuyến đường được mệnh danh là "dát vàng" tại Xuân Phương.

Hiện tại đang có 4 tuyến đường sắp được triển khai giúp kết nối với những phường, quận trong khu vực dễ dàng hơn.

  • Đường từ Phương canh đến Khu đô thị Xuân Phương, Vân Canh
  • Đường chạy dọc đường tàu từ nút giao Phương Canh và kết thúc ở gần nút giao đường 70 với độ dài là gần 1.3km.
  • Hai tuyến đường ở tại chung cư Tasco Xuân Phương, Báo Nhân dân, Xuân Phương Residence hướng về đường Phúc Diễn

Ngoài ra, qua bên kia đại lộ Thăng Long là khu vực Tây Mỗ - Đại Mỗ cũng đang phát triển rất mạnh mẽ, có thể kể đến như khu đô thị Vinhomes Smart City, Imperia Smart City hay Geleximco. Có thể nói, bất động sản phía Tây đang được nâng cấp cực kỳ mạnh mẽ, mặc dù năm 2020 vừa qua đã kìm hãm đà phát triển của khu vực nhưng trong tương lai gần, Tây Hà Nội sẽ rất sầm uất và sôi động.
 


Bài viết khác

Phân khu The Metrolines ra mắt thu hút sự chú ý của khách hàng.

Phân khu The Metrolines thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City nằm trong tam giác vàng nơi 3 tuyến Metro huyết mạch kết nối với những nơi trọng yếu của thủ đô trong tương lai.

Tòa căn hộ dịch vụ S2.05 Vinhomes Smart City chính thức mở bán.

Gateway Tower tọa lạc tại tâm điểm phồn hoa Sapphire 2 – phân khu sở hữu shop downtown thời thượng và shop khối đế sầm uất phục vụ mọi nhu cầu mua sắm-ẩm thực-giải trí của khách thuê.

Nét nổi bật tạo nên sự khác biệt tại Imperia Smart City tây Mỗ

Trải nghiệm tầm nhìn căn hộ cao cấp là điều thú vị chỉ có tại dự án Imperia Smart City Tây Mỗ.

Vị trí Vinhomes Dream Hưng Yên - Tọa độ vàng thúc đẩy tiềm năng tăng giá

Một trong những dự án sở hữu tọa độ “vàng” với tiềm năng tăng giá vượt trội chính là Vinhomes Dream City Hưng Yên.