BẠN CẦN TÌM THÔNG TIN GÌ?

Tin thị trường

Penhouse nghĩa là gì? 5 điều bạn cần biết

Ban đầu, từ "penthouse" được dùng để nói một ngôi nhà nhỏ hơn được xây dựng trên mái của 1 tòa chung cư với khu vực ngoài trời cùng tầm view đẹp nhất. Nhưng ngày nay, penthouse đã được nâng cấp và trở thành biểu tượng giàu có, sang trọng.

Penthouse - Căn hộ áp mái thường được nằm ở tầng trên cùng của tòa chung cư

Penhouse nghĩa là gì? dịch theo tiếng việt có thể gọi là "Căn hộ áp mái". Penthouse thường xuất hiện ở tầng trên cùng của tòa nhà chung cư với có số lượng rất giới hạn.

Ngay từ xuất hiện trên thị trường, nếu ai đó đã từng nhìn thấy hoặc được sống tại penthouse sẽ cảm thấy từ "penthouse" như biểu thị cho sự xa xỉ, sang trọng và độc quyền và thường nằm ở tầng trên cùng của tòa chung cư. Nhưng trong thời hiện đai ngày nay, liệu khái niệm về căn hộ áp mái này đã bị thay đổi hay chưa? Hãy để Đông Đô Land giải thích cho bạn.

Tìm hiểu về căn hộ penthouse

Để hiểu rõ hơn về "căn hộ áp mái", chúng ta cần bàn về từ những ngày đầu tiên penthouse ra đời. Năm 1920 khi New York bùng nổ xây dựng do nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và các căn hộ có tầm nhìn tuyệt đẹp bắt đầu xuất hiện ở trên các tòa chung cư.

Căn hộ penthouse thường có đầy đủ tiện nghi

Căn hộ Penthouse đầu tiên xuất hiện thuộc quyền sở hữu của ông trùm tạp chí thời bấy giờ là Condé Montrose Nast. Căn hộ penthouse của ông rộng đến 5000 feet vuông (khoảng 464m2) có đầy đủ tiện ích như phòng khiêu vũ, phòng vẽ, thư viện và cả spa. Một nơi hoàn hảo để làm công việc xuất bản của ông.

Một căn hộ áp mái khác cũng đáng chú ý là của Marjorie Merriweather Post, người thừa kế của General Foods(hiện nay cũng đã có mặt tại Việt Nam từ 2014). Bà đã tạo ra căn hộ penthouse 3 tầng có tới 54 phòng từ những năm 1925.

Căn hộ Penthouse ngày nay.

Ngày nay căn hộ Penthouse có thể tìm thấy khắp nơi ở trên thế giới như Hồng Kông, Việt Nam, London...và rất nhiều thành phố khác. Cũng không có gì quá ngạc nhiên khi những người nổi tiếng hay giới siêu giàu thường ở hoặc sở hữu những căn hộ penthouse. Tổng thống Donald Trump cũng sở hữu căn hộ penthouse 3 tầng tại tháp Trump ở New York.

Ban đầu, từ "penthouse" được dùng để nói một ngôi nhà nhỏ hơn được xây dựng trên mái của 1 tòa chung cư với khu vực ngoài trời cùng tầm view đẹp nhất. Nhưng ngày nay, penthouse đã được nâng cấp và trở thành biểu tượng giàu có, sang trọng.

Ngày nay Penthouse có thể nằm ở tầng trệt

Ngày nay, căn hộ penthouse thậm chí có thể được thiết kế nằm ở tầng trệt và bao gồm những thiết bị được nâng cấp, tăng cường an ninh, hoàn thiện đẹp hơn, ban công lớn hơn, cửa số ốp kính lớn hơn, tầm view đẹp cùng lối ra vào riêng.

Giá của penthouse

Do những đặc tỉnh vượt trội kể trên so với những căn hộ khác trong cùng 1 tòa chung cư, penthouse thường có giá đắt hơn từ 5-15%/m2. Nhưng có 1 điều không thể phủ nhận, từng đồng tiền bạn bỏ ra sẽ cực kì xứng đáng.

Hiện nay cũng có một số dự án muốn nâng chiều cao trần nhà lên  và sắp xếp mật độ căn hộ trên 1 tầng thấp hơn và tự gọi mình là penthouse và nâng giá nhà nhưng trải nghiệm sẽ không bao giờ được như căn hộ penthouse nguyên bản. Hãy có cho mình lựa chọn sáng suốt nhất.

Bài viết liên quan


Bài viết khác

Phân khu The Metrolines ra mắt thu hút sự chú ý của khách hàng.

Phân khu The Metrolines thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City nằm trong tam giác vàng nơi 3 tuyến Metro huyết mạch kết nối với những nơi trọng yếu của thủ đô trong tương lai.

Tòa căn hộ dịch vụ S2.05 Vinhomes Smart City chính thức mở bán.

Gateway Tower tọa lạc tại tâm điểm phồn hoa Sapphire 2 – phân khu sở hữu shop downtown thời thượng và shop khối đế sầm uất phục vụ mọi nhu cầu mua sắm-ẩm thực-giải trí của khách thuê.

Nét nổi bật tạo nên sự khác biệt tại Imperia Smart City tây Mỗ

Trải nghiệm tầm nhìn căn hộ cao cấp là điều thú vị chỉ có tại dự án Imperia Smart City Tây Mỗ.

Vị trí Vinhomes Dream Hưng Yên - Tọa độ vàng thúc đẩy tiềm năng tăng giá

Một trong những dự án sở hữu tọa độ “vàng” với tiềm năng tăng giá vượt trội chính là Vinhomes Dream City Hưng Yên.